Tham vấn y khoa: Dược sĩ Lê Thủy - Viện Dinh dưỡng VHN Bio.
Xu hướng sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm organic đang ngày càng phổ biến. Thế nhưng, liệu các mẹ đã hiểu thế nào là organic và công nghệ Bio Organic là như thế nào chưa? Liệu các sản phẩm Bio Organic có thật sự tốt cho trẻ hay không?
Bio Organic được hiểu là các sản phẩm hữu cơ sạch, được sản xuất, bảo quản và chuyển đổi sử dụng trên quy trình nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn cụ thể như: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, phân bón hoá học, không chất bảo quản, chất tạo màu, chất phụ gia, hương vị nhân tạo,…
Những sản phẩm hữu cơ này an toàn và mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đặc biệt là với sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, xu hướng dinh dưỡng và sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ công nghệ sinh học ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Việt Nam cũng là nước không nằm ngoài “cơn sốt” Bio Organic.
Báo cáo tiêu dùng Organic nằm 2017 của AC Nielsen cho thấy, có tới 86% người tiêu dùng Việt Nam tin dùng các sản phẩm Organic cho bữa ăn của gia đình bởi tính an toàn, giàu dinh dưỡng. Organic đã lan tỏa như một xu thế tất yếu trong cuộc sống hiện đại, nhất là khi mối lo lắng về dinh dưỡng của trẻ ngày càng cao, sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng như hiện nay.
>> Xem thêm:
- Giới thiệu về Công nghệ Bio - Organic
Công nghệ Bio Organic là một bước đột phá lớn của công nghệ sinh học thế giới. Vậy công nghệ Bio Organic là gì? Bio Organic là một lĩnh vực nhỏ của Công nghệ sinh học- Ngành khoa học cực kỳ rộng lớn, liên quan đến việc ứng dụng hoặc tác động vào quá trình sinh học của các sinh vật sống hoặc bộ phận của chúng như các tế bào, phân tử, từ đó làm biến đổi sinh vật hoặc tạo ra các sản phẩm khác nhau tùy vào mục đích con người.
Trong khi đó, công nghệ Bio Organic tác động vào quá trình nảy mầm của hạt, giúp hoạt hóa vi chất dinh dưỡng có sẵn trong hạt và tạo ra nguồn khoáng hữu cơ sinh học dồi dào. Việt Nam là một trong những nước thành công áp dụng thành công công nghệ này để kiểm soát quá trình nảy mầm của hạt và ứng dụng vào quy trình sản xuất phù hợp với điều kiện nước ta.
Tại Viện dinh dưỡng thông minh VHN, các nhà nghiên cứu lựa chọn hạt mầm đậu xanh. Đây là nguyên liệu phổ thông nhưng chứa hàm lượng khoáng chất vô cùng cao. Trong điều kiện phòng thí nghiệm có nhiệt độ, dinh dưỡng thích hợp, hạt chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động. Tại thời điểm chuyển đổi đó, các dưỡng chất có trong hạt như protein, vitamin, khoáng chất và các men được kích hoạt, nhân lên để thực hiện quá trình nuôi dưỡng cây trưởng thành.
Quá trình chuyển đổi từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động làm tăng cả chất và lượng của dưỡng chất có trong mầm. Giai đoạn này giúp nguồn khoáng có trong môi trường được hạt hấp thu liên tục, rồi các men có sẵn trong hạt chuyển hoá thành khoáng hữu cơ tự nhiên, cung cấp cho quá trình phát triển của mầm cây sau này. Lúc này, các nhà nghiên cứu sử dụng men (enzym) đặc hiệu can thiệp vào đúng giai đoạn chuyển đổi trạng thái của hạt để làm tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa khoáng chất của hạt nảy mầm, giúp hàm lượng khoáng hữu cơ tăng lên tối đa.
Công nghệ Bio Organic trên mầm đậu xanh có khả năng hoạt hoá giúp hàm lượng khoáng vi lượng tăng gấp 10.000 lần so với quá trình nảy mầm tự nhiên. Điều này không chỉ cho phép bảo toàn giá trị dinh dưỡng mà còn chọn lọc những thành phần theo ý muốn, loại bỏ độc tố và tạo ra các khoáng chất dưới dạng phân tử, dễ dàng hấp thu trực tiếp vào cơ thể.
Công nghệ Bio Organic đã và đang được nhiều nước phát triển ứng dụng phổ biến. Các thực phẩm cho ra sẽ có nguồn khoáng hữu cơ sinh học chất lượng cao, vitamin, khoáng chất, acid amin,… có lợi cho sức khỏe, hiệu quả hơn nhiều so với các sản phẩm vô cơ thông thường.
Các chuyên gia nghiên cứu của VHN Bio đã trực tiếp tìm hiểu, nghiên cứu quá trình nảy mầm của hạt, khả năng hoạt hóa vi chất dinh dưỡng của công nghệ Bio Organic để cho ra đời quy trình sản xuất phù hợp với điều kiện của Việt Nam, áp dụng công nghệ kỹ thuật cao của Hoa Kỳ. Các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ sản xuất từ công nghệ Bio Organic của VHN Bio sở hữu những ưu điểm vượt trội:
- Sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn, lành tính cho cơ thể trẻ khi sử dụng.
- Khả năng hấp thụ các chất lên tới 95%
- Không tích tụ trong cơ thể, đào thải hết lượng dư thừa chỉ sau 10 tiếng.
- Tính sinh khả dụng cao
- An toàn không tác dụng phụ, không gây nhờn khi sử dụng thường xuyên, lâu dài.
So sánh kẽm hữu cơ sinh học so với kẽm hữu cơ tổng hợp
So sánh sắt hữu cơ sinh học với sắt vô cơ và sắt hữu cơ tổng hợp
Scumin Gold, Smarty, Phyto - roxim® và Mamavica tự hào là sản phẩm đi đầu ứng dụng công nghệ Bio Organic tại Việt Nam, tạo nên bộ vi khoáng hữu cơ sinh học từ thực vật bao gồm sắt, kẽm, selen, đồng, mangan... đầu tiên và duy nhất trên thị trường.
Các sản phẩm là thành quả đáng tự hào của các nhà khoa học Viện dinh dưỡng thông minh VHN Bio, được đúc kết từ 370 nghiên cứu khoa học và 70 thử nghiệm lâm sàng trên người và đã được công nhận, chứng minh về độ an toàn, hiệu quả. Thực tế cũng cho thấy, bộ tứ này đang chiếm được cảm tình của đông đảo các bà mẹ bỉm sữa bởi những tác dụng vượt trội. Đồng thời, công nghệ Bio Organic cũng nhận được đánh giá cao từ PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia.
Những thông tin mà bạn cần biết trước khi sử dụng các sản phẩm Bio Organic sẽ được bật mí sau đây:
Những công dụng của Scumin Gold bao gồm:
- Bù đắp những thiếu hụt dinh dưỡng, bao gồm bộ tứ vi khoáng hữu cơ (kẽm, selen, đồng, mangan, lysin và các vitamin nhóm B, C
- Giúp trẻ ăn ngon, tăng cường sức đề kháng tự nhiên.
- Giảm tình trạng ốm vặt, ốm bệnh do virus, vi khuẩn hay các tác nhân từ môi trường, thời tiết.
- Hỗ trợ và phục hồi sức khỏe một cách tự nhiên nhất.
- Kích thích sự thèm ăn tự nhiên của trẻ, giảm tình trạng biếng ăn, chán ăn.
- Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hoá ở trẻ nhỏ.
Nhờ vào các thành phần nguồn gốc tự nhiên với chất lượng cao, Scumin Gold khẳng định tính an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và hiệu quả nhanh chóng, chỉ trong vòng 4 - 6 tuần áp dụng liệu trình. Sử dụng sản phẩm lâu dài giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ và hạn chế việc phải sử dụng kháng sinh.
SMARTY là sản phẩm bổ sung Sắt Bio Organic có nguồn gốc từ tinh chất mầm đậu đen, được sản xuất dựa trên quy trình Công nghệ sinh học Bio Organic của Hoa Kỳ, giúp chuyển hóa, hấp thu sắt cao gấp 3,33 lần so với các dạng sắt hữu cơ thông thường.
Tổ hợp các vitamin nhóm B, vitamin C được nhập khẩu từ DSM Nutritional Products Malaysia theo tiêu chuẩn châu Âu cùng tinh chất Lô Hội hiệp đồng tác dụng với Sắt, Đồng Bio Organic giúp hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, cơ thể tăng hấp thu dinh dưỡng để tăng cân tự nhiên, tăng cường sức đề kháng, tăng cường thể lực.
PHYTO-ROXIM® là một công thức bao gồm các thành phần EX-CUMIN®, Kẽm Bio Organic, Selen Bio Organic, Vitamin C, Gừng. Các thành phần này được kết hợp với nhau theo một tỷ lệ đặc biệt hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm các triệu chứng: ho, ho có đờm, đau rát họng, khàn tiếng do viêm mũi họng, viêm phế quản.
PHYTO-ROXIM® sở hữu những ưu điểm vượt trội, được các chuyên gia đánh giá cao, được hàng vạn bà mẹ Việt tin dùng:
- Được nghiên cứu và tạo ra nhờ ứng dụng Công nghệ sinh học Bio Organic hiện đại theo quy trình sản xuất của Hoa Kỳ.
- Vi khoáng sinh học (Kẽm, Selen) hấp thu lên đến 95%, gấp 3,5 lần so với khoáng hữu cơ tổng hợp (hóa học).
- Hợp phần EX-CUMIN® độc quyền được bảo hộ bởi Cục Sở hữu trí tuệ, hấp thu lên 16 lần so với curcumin thông thường, gấp 8 lần so với curcumin nano.
- Thành phần Vitamin C được nhập khẩu trực tiếp từ DSM Nutritional Products Malaysia, tiêu chuẩn Châu Âu.
- Sản phẩm có thành phần 100% tự nhiên an toàn lành tính, không để lại tồn dư, hoàn toàn không có tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc, kháng thuốc.
- Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ đồng hành 1-1 trong suốt quá trình sử dụng.
- Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm định đạt 100% điểm chất lượng và độ hiệu quả, được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.
- Sản xuất tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao với tiêu chuẩn WHO - GMP.
Mamavica Bio Iron & DHA là sản phẩm kết hợp bộ ba vi chất vàng thiết yếu cho bà bầu được chiết xuất từ các nguyên liệu hữu cơ tự nhiên: Sắt từ mầm đậu đen, DHA từ dầu cá nhập khẩu Nauy và Acid Folic được kiểm chứng quốc tế.
Trong Mamavica, các vi chất và dưỡng chất đều được kiểm chứng, kiểm nghiệm và có nguồn gốc rõ ràng:
- Vi chất Sắt hữu cơ sinh học chiết xuất từ mầm đậu đen ra đời dựa trên sự đúc kết từ 200 nghiên cứu khoa học, 100 bằng sáng chế và 70 thử nghiệm lâm sàng đã được kiểm chứng và công bố bởi Albion Human Nutrition - USA. Sắt hữu cơ sinh học được chiết xuất 100% từ mầm đậu đen nhờ công nghệ Bio - Organic không gây táo bón, không nóng trong, hấp thu lên đến 90%, sinh khả dụng tuyệt đối đem lại hiệu quả cao mặc dù hàm lượng thấp, rất an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.
- DHA tinh khiết và EPA được kết hợp theo tỷ lệ vàng, chiết xuất từ dầu cá tự nhiên nhập khẩu từ Nauy hiệp đồng công dụng giúp giảm các nguy cơ sinh non, loãng xương ở mẹ và phát triển tối ưu hệ thống thần kinh cũng như não bộ của thai nhi, ví dụ như tín hiệu dopaminergic.
- Acid Folic (Vitamin B9): Vitamin B9 được chứng nhận quốc tế về an toàn giúp đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện cho thai nhi.
Công nghệ Bio Organic là gì? Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp cho bạn đọc các thắc mắc xoay quanh câu hỏi về công nghệ sinh học Bio Organic. Hiện nay, cốm dinh dưỡng Scumin Gold được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học – Dinh dưỡng cộng đồng VHN. Để có thể chọn mua được sản phẩm chính hãng, nhận nhiều ưu đãi và có sự đồng hành của Dược sĩ trong quá trình sử dụng, mẹ vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 hoặc Zalo 0936.65.35.45 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí.
Hoặc tìm hiểu thêm thông qua Website: http://vhnbio.vn hoặc Fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio.
Khi trẻ bị ho, việc chọn lựa thực phẩm đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình hồi phục. Chế độ ăn uống không chỉ giúp cung cấp dưỡng chất mà còn có thể giúp làm giảm triệu chứng ho, tạo điều kiện để hệ miễn dịch của bé hoạt động tốt hơn. Để biết trẻ bị ho nên ăn gì và kiêng gì, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp cha mẹ lựa chọn thực phẩm phù hợp cho bé, từ đó giảm thiểu tình trạng ho và hỗ trợ bé hồi phục nhanh ch&
Viêm phế quản là tình trạng viêm đường thở trong phổi, gây ra ho và sản xuất chất nhầy. Bệnh hay xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi, thời tiết lạnh giá này chính là cơ hội tốt để virus xâm nhập vào cơ thể bé gây bệnh. Đặc biệt, các mẹ có con nhỏ đang bị nhiễm phế quản cần lưu ý những giải pháp trị dứt điểm cũng như phòng viêm phế quản tái phát cho con nhé.
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lương Thảo - Viện Dinh dưỡng VHN Bio.
Năm 2020, tỷ lệ trẻ từ 6-59 tháng tuổi thiếu máu do thiếu sắt khoảng 19,6%, cao nhất ở các tỉnh miền núi phía bắc (23,4%) và Tây nguyên (26,3%). Do đó câu hỏi đặt ra là cách bổ sung sắt cho trẻ sơ sinh như thế nào để mang lại hiệu quả nhưng vẫn an toàn cho trẻ. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng các chuyên gia VHN Bio tìm hiểu qua bài viết này.
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lương Thảo - Viện Dinh dưỡng VHN Bio.
Trẻ sơ sinh chậm tăng cân là một vấn đề được rất nhiều các mẹ quan tâm, thắc mắc. Trẻ chậm tăng cân có thể do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không hợp lý, tình trạng thiếu vi chất, vitamin khiến giảm khả năng hấp thu của trẻ. Vậy trẻ sơ sinh chậm tăng cân nên bổ sung gì, hãy cùng VHN Bio tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Mẹ để lại thông tin để bác sĩ, dược sĩ VHN hỗ trợ nhé