Giỏ hàng 0

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHOÁNG VI LƯỢNG MANGAN

09/04/2019   621 lượt xem

Nếu coi tế bào như một nhà máy thì trung tâm mỗi tế bào là vị trí của máy phát điện, nơi chất dinh dưỡng như đường, protein, chất béo luân phiên được đốt cháy để cung cấp năng lượng cho nhà máy và mangan được coi là động cơ của máy phát điện.

 

Nhắc đến mangan nhiều người sẽ liên tưởng tới một nguyên tố hóa học nằm đâu đó trên bảng tuần hoàn hóa học mà ít ai để ý đây cũng là một khoáng vi lượng thiết yếu, tuy tồn tại trong cơ thể con người với hàm lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 12 – 20 mg nhưng tham gia vào rất nhiều quá trình biến dưỡng với nhiều vai trò khác nhau.

 

 

Đối với trẻ em
- Mangan giúp cấu trúc xương chắc khỏe, hỗ trợ sự hấp thụ canxi ở cơ thể trẻ và cải thiện mật độ xương cột sống.
- Hơn nữa, Mangan còn giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ thức ăn. Do đó, nó còn giúp trẻ thèm ăn và ăn nhiều hơn.


Đối với người lớn
- Mangan giúp đẩy lùi nguy cơ xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.
- Vì mangan cũng tồn tại trong các cơ thịt, nên nó giúp các cơ hoạt động bình thường, ngăn chặn đau nhức cơ thịt.
- Mangan còn giúp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi và duy trì sự ổn định về thần kinh.

 

Đối với phụ nữ mang thai
- Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ bầu cần cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin để nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh.
- Mangan là cầu nối rất cần thiết cho sự hấp thụ và sử dụng các loại vitamin từ thực phẩm vào cơ thể mẹ và truyền dưỡng chất để nuôi con.

 

Cơ thể cần bao nhiêu mangan là đủ?
Một người lớn cần khoảng 6 – 8 mg Mangan để cung cấp cho cơ thể diễn ra những hoat động bình thường.

 

 

Thiếu và thừa mangan dẫn đến vấn đề gì?
- Nếu thiếu Mangan, cơ thể chúng ta sẽ không có những cảm giác vui, buồn hay làm cơ thể phản xạ với những việc xảy ra một cách chậm chạp.

- Bên cạnh đó,sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, teo tinh hoàn, mất khả năng sinh sản.

- Mangan cũng tham gia vào quá trình tái tạo tế bào chống oxy hóa nhưng nếu lượng tế bào này quá nhiều, chúng sẽ bị phản tác dụng làm lão hóa tế bào nhanh hơn.

- Nguy hiểm hơn, thừa Mangan có thể gây ngộ độc phổi, hệ thần kinh và tim mạch.

 

Những cách bổ sung Mangan
- Bạn có thể bổ sung Mangan bằng những thực phẩm hằng ngày như rau củ quả và các loại trái cây như quả việt quất, khoai tây, tảo biển, rau cải xoăn,…

- Mangan còn chứa nhiều trong một số loại cá như cá hồi, cá mòi,… gan, thịt động vật, trứng.

- Sử dụng các sản phẩm bổ sung mangan có nguồn gốc 100% từ thực vật, an toàn, lành tính, hấp thu cao, không để lại tồn dư bên trong cơ thể như  Zcumin.

 

 

Một số lưu ý khi sử dụng Mangan
- Khi lựa chọn thực phẩm hoặc sản phẩm sữa, bạn nên chọn những địa điểm uy tín để mua sản phẩm. Tránh tình trạng bị nhiễm độc hóa chất do các sản phẩm kém chất lượng gây ra.

- Mỗi người tùy theo độ tuổi sẽ có nhu cầu bổ sung mangan khác nhau, chính vì thế, bạn nên kiểm tra sức khỏe định kì và nhờ tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ trước khi bổ sung.

- Phụ nữ mang thai là đối tượng cần bổ sung đầy đủ các vi chất, đặc biệt là mangan để hỗ trợ quá trình phát triển cho thai nhi. Mangan giúp cấu trúc xương chắc khỏe, ngăn chặn cơ bắp đau nhức, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng mẹ. 

 

Nếu các bạn cần thêm lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, dược sĩ về việc bổ sung khoáng vi lượng mangan sao cho đúng và hiệu quả cao có thể liên lạc với Viện Dinh dưỡng VHN Bio theo thông tin liên lạc bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.

 

Viện Dinh dưỡng VHN Bio
Văn phòng GD: Tầng 4, Tòa nhà Pico, số 346 Nguyễn Trãi, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0247.1060.666
Hotline: 1800.6585
Website: http://vhnbio.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vhnbio.vn/

Youtube: https://bit.ly/2Im1iDU

 

Bài viết liên quan

Phát triển sản phẩm sinh học Bio - Organic, khó và dễ?

Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ, đặc biệt là những sản phẩm bảo vệ sức khỏe được điều chế từ công nghệ sinh học (Bio-Organic) đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên tại Việt Nam, khái niệm công nghệ sinh học vẫn còn rất mới mẻ với người tiêu dùng, không phải ai cũng có thể hiểu được tường tận về nó.

Sự khác biệt giữa nhiễm trùng do vi khuẩn và virus là gì?

Vi khuẩn và virus có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng phổ biến. Nhưng sự khác biệt giữa hai loại sinh vật truyền nhiễm này là gì?