Giỏ hàng 0

Sắt từ mầm đậu đen không gây nóng trong hiệu quả như bất ngờ

22/04/2018   359 lượt xem

Sắt là vi chất quan trọng rất cần cho sự phát triển của trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ. Tuy nhiên sắt thông thường rất khó hấp thu với cơ thể của trẻ, gây hiện tượng cơ thể bé bị táo bón, nhiệt miệng do tính nhiệt của sắt. Với sắt từ mầm đậu đen không gây nóng trong giúp mẹ hoàn toàn dẹp tan mối lo thiếu sắt của con mình.

Thiếu máu do thiếu sắt là hiện tượng thường gặp ở trẻ trong những năm đầu đời, nhất là sau khi trẻ dừng bú mẹ, chuyển sang dung nạp nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm ngoài. Thiếu máu do thiếu sắt khiến trẻ hay bị ốm, suy dinh dưỡng dẫn tới còi xương, sức đề kháng của cơ thể giảm sút rõ rệt. Nếu mẹ hãy bổ sung sắt từ mầm đậu đen không gây nóng trong sắt kịp thời, sức khỏe của con càng ngày suy yếu, không thể phát triển toàn diện về cả trí não và vận động giống như những đứa trẻ khác.Việc bổ sung sắt không hề đơn giản bởi sắt không hề dễ hấp thu, kèm theo đó là hệ tiêu hóa non nớt của trẻ khiến cho việc hấp thụ sắt trở nên khó khăn hơn.

Mầm đậu đen có tác dụng rất tích cực trong việc làm tăng năng lượng và hồi phục hàm lượng sắt. Thế nên mẹ cần bổ sung sắt từ mầm đậu đen không gây nóng trong giúp con hấp thụ tốt hơn. Ngoài cung cấp cho trẻ lượng sắt sinh học dễ hấp thu, dinh dưỡng từ mầm đậu đen còn cung cấp các loại khoáng chất cần thiết tốt cho sự vận động thể chất và trí não như magan, magie, photpho… các vitamin nhóm A, B, C, E. Trong mầm đậu đen có chứa một lượng khoáng chất vi lượng molypden – một thành phần của enzyme sulfile oxidate nên có tác dụng rất tốt trong việc khử độc sulfates (sunfit) cho cơ thể. Lượng chất xơ từ mầm đậu đen cũng rất dồi dào, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa của trẻ, thúc đẩy nhu động ruột tích cực hoạt động, bé không còn táo bón.

Lưu ý: Khi bổ sung sắt cho trẻ từ mầm đậu đen, cha mẹ nên chú ý đến liều lượng thích hợp với cơ thể của trẻ. Tốt nhất nên xin ý kiến của bác sỹ dinh dưỡng để có định lượng thích hợp tránh trường hợp bổ sung dư lượng sắt khiến cơ thể trẻ bị thương tổn.

Mẹ cũng linh hoạt trong việc chế biến món ăn tạo sự hấp dẫn, hứng thú khi ăn cho trẻ cũng như cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng sắt từ mầm đậu đen không gây nóng tronggiúp quá trình hấp thu sắt trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt chú ý đến các loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi có thể gây trở sự hấp thu sắt của cở thể, nên mẹ cần phối hợp thực phẩm một cách thông minh và hợp lý.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY 

Bài viết liên quan

Phát triển sản phẩm sinh học Bio - Organic, khó và dễ?

Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ, đặc biệt là những sản phẩm bảo vệ sức khỏe được điều chế từ công nghệ sinh học (Bio-Organic) đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên tại Việt Nam, khái niệm công nghệ sinh học vẫn còn rất mới mẻ với người tiêu dùng, không phải ai cũng có thể hiểu được tường tận về nó.

Sự khác biệt giữa nhiễm trùng do vi khuẩn và virus là gì?

Vi khuẩn và virus có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng phổ biến. Nhưng sự khác biệt giữa hai loại sinh vật truyền nhiễm này là gì?