Tại sao chọn VHN Bio

22/04/2018   4102 lượt xem

“Công nghệ Bio Organic hay công nghệ sinh học là một trong những xu thế tất yếu của nhân loại. Công nghệ Bio Organic góp phần quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay, đặc biệt là tình trạng thiếu hụt vi khoáng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày.” – Ông Klaus Schwab – Nhà sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới nhận định.

1. Thực trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng tại Việt Nam

Trong hơn 10 năm trở lại đây, tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt khoáng chất vi lượng luôn là một vấn đề nóng không chỉ ở Việt Nam mà còn các nước trên thế giới. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cấp cao trên thế giới còn ví von: “Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng giống như một nạn đói tiềm ẩn”. Nghe tưởng chừng phi lý, khi xã hội ngày càng phát triển, lương thực cũng đáp ứng được nhu cầu số lượng cho đông đảo dân số, vậy sao chất lượng lại không đảm bảo?

Đây là những lý do chính dẫn tới “nạn đói tiềm ẩn”, chưa kể đến khả năng hấp thu của con người cũng bị suy giảm do những yếu tố về dinh dưỡng kém, môi trường sống hay thói quen sinh hoạt không tốt.

Điều này đã dẫn tới vòng luẩn quẩn của sức khỏe con người, đặc biệt là các bạn nhỏ:

2. Tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng Bio Organic

Đứng trước thực trạng đáng báo động trên, trong những năm gần đây ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm đã và đang có cuộc chạy đua trong việc nghiên cứu và tạo ra các chế phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, với mong muốn giải quyết những thiếu hụt đang tồn tại.

Thông qua các nghiên cứu của các nhà khoa học từ Albion Human Nutrition đã khẳng định sự vượt trội của khoáng hữu cơ sinh học Bio Organic so với các khoáng hữu cơ tổng hợp hay vô cơ thông thường.

Qua các công trình nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã khẳng định:

– Tạo hóa sinh ra cơ thể chúng ta được thiết kế thông minh để hấp thu khoáng từ thực vật chứ không phải khoáng vô cơ.

– Tạo hóa sinh ra thực vật có thể hấp thu được khoáng vô cơ, rồi chúng chuyển thành khoáng hữu cơ sinh học để cho các loài động vật trong đó có con người tiếp tục sử dụng khoáng dưới dạng hữu cơ sinh học đó. Nên con người hấp thu khoáng từ thực vật gần như 100%.

3. Viện Dinh dưỡng VHN Bio nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Bio Organic

Kế thừa những tinh hoa y học, dinh dưỡng nhân loại, tại Viện Dinh dưỡng VHN Bio, nhà khoa học, thạc sĩ công nghệ sinh học Đinh Thị Thúy Vân – chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu về sinh học phân tử, công nghệ sinh học phân tử,  công nghệ sinh học, cùng cộng sự đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu từ quá trình nảy mầm của hạt, khả năng hoạt hóa vi chất dinh dưỡng của công nghệ Bio Organic để cuối cùng cho ra đời một quy trình sản xuất phù hợp với điều kiện của Việt Nam  từ việc áp dụng công nghệ của Hoa Kỳ. 

Công nghệ Bio Organic vượt trội hơn rất nhiều lần so với các công nghệ khác, có thể khắc phục những hạn chế của công nghệ hóa học thông thường đang gặp phải và hiện nay, đang được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc… 

Lựa chọn hạt mầm đậu xanh, đậu đen, là những nguyên liệu phổ thông nhưng cực kỳ giàu khoáng chất. Tại phòng thí nghiệm với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, hạt sẽ chuyển từ trạng thái “ngủ đông” sang trạng thái hoạt động. Quá trình chuyển trạng thái này làm tăng cả chất và lượng những dưỡng chất trong hạt mầm.

Đây là giai đoạn mà nguồn khoáng có trong môi trường liên tục được hạt hấp thụ, sau đó được các men có sẵn trong hạt chuyển hóa thành khoáng hữu cơ tự nhiên, cung cấp cho quá trình phát triển của mầm cây sau này.

Lúc này, các nhà nghiên cứu bằng công nghệ Bio Organic sử dụng một loại men (enzyme) đặc hiệu can thiệp vào đúng giai đoạn chuyển đổi trạng thái của hạt để tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa khoáng chất của hạt nảy mầm, từ đó hàm lượng khoáng hữu cơ tự nhiên sẽ được tăng lên tối đa.

4. Sự khác biệt của các vi khoáng Bio Organic

So với các công nghệ hiện đại khác, các chuyên gia nghiên cứu nhận thấy công nghệ Bio Organic có khả năng hoạt hóa giúp hàm lượng khoáng vi lượng tăng gấp hơn 10.000 lần so với quá trình nảy mầm tự nhiên, không chỉ cho phép bảo toàn giá trị dinh dưỡng mà còn chọn lọc những thành phần theo ý muốn, loại bỏ độc tố mà còn tạo ra các khoáng chất dưới dạng phân tử, có thể dễ dàng hấp thu trực tiếp vào cơ thể.

Đó chính là lý do vì sao các loại thuốc, dược phẩm, thực phẩm bổ sung được sản xuất từ khoáng hữu cơ sinh học do công nghệ Bio Organic tạo ra sẽ chứa hàm lượng dưỡng chất cao hơn cũng như hiệu quả vượt trội hơn so với sản phẩm vô cơ hay hữu cơ hóa học thông thường.

Có thể nói đây chính là một trong những thành tựu nổi bật, đáng tự hào của ngành công nghệ sinh học Việt Nam. VHN Bio vinh dự khi là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ Bio Organic để tạo ra các sản phẩm hiệu quả, an toàn cho người tiêu dùng Việt.

Không chỉ vậy, viện dinh dưỡng VHN Bio đã tạo ra hợp phần EX-CUMIN® đặc biệt, được sản xuất theo công nghệ của Hoa Kỳ nhằm tăng khả năng hấp thu của curcumin – tinh chất từ nghệ.

Curcumin là hoạt chất sinh học được tinh chế từ củ nghệ, tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, dọn sạch gốc tự do gấp 300 lần vitamin E.

Nhờ công nghệ Bio Organic, hoạt chất quý curcumin trong EX-CUMIN® được làm tăng khả năng hấp thu lên 16 lần so với curcumin thông thường, gấp 8 lần so với curcumin nano.

Hiện EX-CUMIN® đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Hợp phần EX-CUMIN® có mặt trong hầu hết các sản phẩm của viện dinh dưỡng VHN Bio, nhằm thúc đẩy sự tự chữa lành và nâng cao cơ chế tự bảo vệ ngay từ bên trong cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh một cách thuận tự nhiên. 

Với ưu thế là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Bio Organic trong ngành dược phẩm, trong thời gian tới các nhà khoa học của Viện dinh dưỡng VHN Bio sẽ tiếp tục nghiên cứu và không ngừng nâng cao chất lượng các thành phẩm đầu ra để mang lại những sản phẩm tốt nhất đến cho cộng đồng, vì sức khỏe người Việt.

 

Đăng ký thành viên của cộng đồng VHN Bio ngay hôm nay để

Kết nối trực tiếp với các chuyên gia dinh dưỡng của VHN Bio

Theo dõi sự phát triển của con và có lời khuyên kịp thời

Hưởng sự ưu đãi & quà tặng hấp dẫn từ hệ thống điểm Bio Coin